Không gian sống

Trang trí nhà có diện tích nhỏ

9/8/2012, 12:38 am, Người gởi: Admin

Với những ngôi nhà nhỏ, bạn không thể tìm cách nới rộng diện tích cho  từng căn phòng mà nên chú ý đến việc bày trí nội thất trong nhà để có một không  gian rộng rãi và thoáng mát hơn.

Không nên đặt quá nhiều đồ trong phòng

201 Trang trí nhà có diện tích nhỏ

Nếu bạn sở hữu một căn nhà tương đối chật hẹp thì có thể bắt đầu suy nghĩ về cách cải thiện không gian sống cho chính mình. Đối với những ngôi nhà có diện  tích nhỏ, bạn tuyệt đối không nên để quá nhiều đồ trong phòng. Việc để nhiều đồ trong phòng khó tránh khỏi sự lộn xộn và bề bộn. Khi đồ đạc được bày biện quá  nhiều sẽ khiến bạn cảm thấy ngột ngạt và mệt mỏi mỗi khi bước chân vào nhà.

Sắp xếp đồ gia dụng hợp lý

202 Trang trí nhà có diện tích nhỏ

 

Điều quan trọng trong bày trí phòng có diện tích nhỏ là nên sắp xếp đồ gia  dụng như thế nào để không mất đi quá nhiều không gian của ngôi nhà. Một trong  những cách bày trí đồ đạc hợp lý đó là bạn nên phân bố không gian theo chiều cao  của đồ đạc. Chẳng hạn như có thể chia không gian phòng thành 2 mảng: một mảng  dành để bày trí những loại tủ cao và kê sát tường, một mảng dành để đặt những đồ thấp như bàn, ghế, giường… Cách bố trí như vậy sẽ giúp tỷ lệ không gian trở nên  hợp lý hơn và khiến phòng trở nên rộng hơn.
207 Trang trí nhà có diện tích nhỏ

 

Treo tranh phong cảnh

203 Trang trí nhà có diện tích nhỏ

Những bức tranh treo trên tường cũng góp phần không nhỏ đến hiệu quả mở rộng  không gian. Nếu như ở những phòng rộng, treo tranh trên tường là để trang trí và  có thể treo nhiều loại tranh với chủ đề đa dạng thì trong phòng ngủ, bạn nên  treo những bức tranh khổ lớn hoặc nhiều bức tranh tiếp nối nhau vẽ phong cảnh  thiên nhiên, màu sắc và hình vẽ trên tranh nên phối hợp hài hòa với màu sắc của  sàn nhà.

Kết hợp màu sắc giữa sàn nhà và tường

204 Trang trí nhà có diện tích nhỏ

 

Để “tăng” thêm diện tích cho phòng, cần chú ý hơn đến việc kết hợp màu sắc  giữa sàn nhà và tường. Nếu sàn nhà là màu trắng thì tường có thể sử dụng các màu  sắc thanh nhã để phối hợp; nếu sàn nhà bằng gỗ thì tường có thể sử dụng màu nâu  trầm, tím nhạt… Cách trang trí như vậy sẽ làm cho không gian trở nên liền mạch  và tránh sự lộn xộn cho màu sắc trong phòng.
208 Trang trí nhà có diện tích nhỏ

 

Trang trí phòng theo một chủ đề nhất định

205 Trang trí nhà có diện tích nhỏ

 

Trang trí nhà theo một chủ đề hay sáng tạo ra một chủ đề đặc biệt cũng đạt được hiệu quả tốt trong việc mở rộng không gian ở. Ví dụ như trang trí phòng  thành bãi cát biển thì lấy màu vàng kim hay màu vàng nhạt, phối hợp với màu xanh  của cây cỏ hoa lá và một bức tranh màu biển, như thế bạn đã hoàn thành một chủ  đề sáng tạo.
206 Trang trí nhà có diện tích nhỏ

Việc lấy một chủ đề nhất định và tập trung vào việc trang trí đã tạo cho ngôi  nhà bạn có sự độc đáo và lạ mắt riêng. Như thế, sự độc đáo ấy sẽ bắt mắt mọi  người, diện tích nhỏ của phòng sẽ giảm bớt sự chú ý mà vẫn đạt được hiệu quả của  việc mở rộng không gian cho căn phòng.

(theo archi.vn)

Read more: http://canbe3d.com/trang-tri-nha-co-di%e1%bb%87n-tich-nh%e1%bb%8f/#ixzz22ye6raoF